YÊU & CƯỚI

Người ta hay nói:” Tình yêu là giấc mơ đẹp và hôn nhân là chiếc đồng hồ báo thức”, hoặc ” hôn nhân là mồ chôn ái tình”. Nghe thê thảm nhưng ai cũng muốn đâm đầu vào. Chả lẽ “điếc không sợ súng”, hay là ” chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”?

Tình yêu thật ra rất đẹp, đẹp lắm là khác. Khi yêu nhau méo cũng thành tròn, xấu cũng thành đẹp, thậm chí đê tiện cũng hóa thanh cao. Dĩ nhiên yêu là phải cưới, cưới thì sẽ sống chung, mà sống chung mới… có chuyện. Cho nên hôn nhân là 1 bộ phim mà hết phim mới biết kết thúc có hậu hay không. Các tình tiết trong bộ phim hôn nhân cơ bản thường xoay quanh 5 vấn đề: Kinh tế, quan điểm sống, tính cách, ân ái và con cái.

#Kinh_tế: khi yêu tiền bạc thường bị xem nhẹ, nhưng cưới nhau lại là vấn đề then chốt đầu tiên. Tiền là thứ đầu tiên xuất hiện trong mọi ngóc ngách căn nhà của bạn. Từ lúc sớm tinh mơ đến khi lên giường ngủ, lắm khi hớt hải ú ớ giữa đêm cũng do căng não bởi tiền. Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc nhưng không tiền chắc chắn là không hạnh phúc.

#Quan_điểm_sống: theo thống kê: trong cả cuộc đời hôn nhân, phụ nữ muốn ly hôn khoảng 50 lần và đàn ông thì gấp 4. Xuất phát từ quan điểm sống mà ra. Thế giới quan của phụ nữ thường thay đổi sau khi lập gia đình nhưng đàn ông thì vẫn thế. Nên đôi lúc “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” khiến đôi bên chả buồn lên tiếng cho yên nhà yên cửa. Bạn nghĩ “ngậm bồ hòn làm ngọt” thì có yên nổi không?

#Tính_cách: trước khi cưới thì đòi sống đòi chết phải lấy nhau bằng được vì quá hợp. Cưới xong thì đàn ông hay đàn bà gì cũng thảm thiết: “Tôi đã lấy nhầm người”. Mọi thói quen sinh hoạt, ăn mặc, ngủ nghỉ đều thay đổi chóng mặt để thích hợp với “người bạn mới”. Nhưng thường thì phụ nữ là người chủ động thực hiện thay đổi, còn hầu hết đàn ông thì bê nguyên tính cách trai tân vào hành trình làm chồng, làm cha thậm chí làm ông cũng “vũ như cẩn”.

#Ân_ái: câu “phụ nữ yêu bằng tai và đàn ông yêu bằng mắt” thiếu các bạn ạ. Cả hai đều yêu bằng tai, bằng mắt và bằng 1 số giác quan khác. Khi yêu gặp nhau lúc nào cũng thơm tho tươi tắn. Về chung nhà mà “cố quá thành quá cố” nên cả 2 tự nhiên thoải mái, riết rồi như 2 thằng đàn ông. Tới giờ ngủ quá đuối nên nằm xuống là mơ tiên, tới khuya chột dạ khi nghe bên kia nhúc nhích, tưởng… trả bài. Nhưng sự thật là …đi toilet.

#Con_cái: có ân ái nên có con cái, từ đây lại phát sinh nhiều mâu thuẫn: hạnh phúc và vướng bận, vui vẻ và bực mình, gắn kết và cự cãi, phiền toái và kết nối. Chưa có con phải đối mặt với hàng trăm vấn đề thì có con vấn đề sẽ lên đến hàng ngàn.

Xẩu mình chưa? Chả lẽ không cưới? Nhưng thật ra, cưới có hàng ngàn chuyện để bàn nhưng nếu không cưới thì có tới hàng vạn chuyện để nói.

Lời khuyên là chị em phụ nữ tụi mình phải trang bị “vũ khí” trước khi bước vào hôn nhân nhé. Vẫn cứ là ” con nai vàng ngơ ngác trong mắt chồng” nhưng phải đủ mạnh mẽ “giẫm nát khu rừng già” nhé.

Theo nghiên cứu, phụ nữ yêu bằng con tim nhưng đàn ông yêu bằng não các bạn ạ. Phụ nữ yêu chồng là yêu hết 4 ngăn trong tim nhưng đàn ông yêu vợ chỉ bằng 1/2 não, nữa còn lại để trống khi có cơ hội sẽ…yêu thêm. Hoặc chưa có cơ hội yêu thêm thì cũng dành để yêu cái đẹp.

Lại theo nghiên cứu ạ, 60% chất keo để gắn kết vợ chồng là tình dục ạ. Mà muốn có tình dục thì phải rung động, mà đàn ông chả ai rung động trước phụ nữ xấu cả. Lời khuyên là “Làm vợ, hãy biết cách làm cho mình trỡ nên xinh dẹp và quyến rũ.

Trước hết là để cho mình tự tin, sau là tự hào vì chồng dành 1/2 não cho mình- là -vợ và 1/2 cho mình-là-người-đẹp. Có câu: nhất dáng, nhì da, tam thanh, tứ sắc. Muốn đẹp “dáng – thanh – sắc” thì khó chớ da đẹp, mặt đẹp thì dễ ợt. Dù bận rộn đến đâu thì tối thiểu mỗi ngày phải dành thời gian tiếp tế lương thực cho da mặt và body bằng những dưỡng chất an toàn cần thiết. Hãy xem việc chăm sóc bản thân mỗi ngày với mỹ phẩm an toàn là việc tự nhiên như hít thở.

Có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bạn trân quý bản thân mình, sống cuộc sống độc lập, tự tin và mạnh mẽ cũng chính là tạo điểm tựa vững chắc cho người đàn ông, nơi quay về khi đối diện những lo toan,mệt mỏi. Và những đứa con, nơi khởi đầu cho sự gắn kết, sẽ cùng nhau thắp lên ngọn lửa ấm áp, chan hòa.