Thị trường xà phòng thiên nhiên hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, các loại mỹ phẩm thiên nhiên đang ngày càng thu hút chị em phụ nữ bởi công dụng của nó và thêm lý do nữa là các loại này hầu như không có tác dụng phụ hay chứa hóa chất độc hại. Trong các loại mỹ phẩm thiên nhiên thì xà phòng được chú ý hơn cả. Khi nói tới “xà phòng”, nhiều người nghĩ ngay đó là chất tẩy rửa, chỉ dùng để rửa tay, chân và dễ làm khô da. Nhưng với cụm từ “xà phòng 100% thiên nhiên”, “xà phòng thiên nhiên” thì suy nghĩ kia đã thay đổi.

Xà phòng thiên nhiên được làm bằng tay, thủ công với các nguyên liệu tự nhiên, các loại tinh dầu, NaOH…

Xà phòng thiên nhiên là sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng với công dụng dùng để tắm, rửa mặt dưỡng da. “Về thành phần, xà phòng thiên nhiên khá đa dạng, nhưng khoảng 80% là từ các loại dầu, bơ thực vật như dầu dừa, dầu cọ, dầu ô liu, bơ, cây hạt mỡ, bột ca cao… Ngoài ra còn có các chất xúc tác khác như nước,NaOH chiếm khoảng 20%.

Về cách thức, làm một bánh xà phòng thiên nhiên tương đối phức tạp, có thể làm nản lòng những chị em nào không được tỉ mẩn, khéo tay cho lắm. “Về nguyên liệu, bạn có thể mua tại những cửa hàng bán sẵn, vấn đề ở đây theo kinh nghiệm của tôi là bạn nên rủ một vài người cùng ý tưởng với mình để làm. Như thế mọi người sẽ phân chia công việc, mua sắm dụng cụ đầy đủ hơn. Quan trọng nhất là giá thành sẽ giảm đi rất nhiều. Nói là xà phòng làm bằng tay, nhưng bạn nhớ chuẩn bị đẩy đủ găng tay, kính trong đeo để bảo vệ mắt, khẩu trang… Vì khi pha chế các loại nguyên liệu sẽ đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là khi cho xút vào nước phải cẩn thận để không bị bắn vào người, vào mặt”.

Xà phòng thiên nhiên sau khi được làm hoàn thành sẽ phải để khoảng vài tuần để phản ứng xà phòng hóa được diễn ra hoàn toàn thì mới có thể dùng được. Một số cửa hàng hiện nay, ngoài bán sẵn các loại xà phòng này, còn bán cả “phôi” xà phòng cho chị em về tự thêm các loại tinh dầu thơm, màu và các nguyên liệu tùy thích. Sau đó, bạn có thể đun nóng hỗn hợp trên ở nhiệt độ 65 độ C để được loại xà phòng “nửa” thiên nhiên.

Hiện nay, sản phẩm xà phòng thiên nhiên đang ngày càng phổ biến tại thị trường Việt Nam, đã có những cửa hàng chuyên biệt bán các loại xà phòng này với giá từ 100.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng

PureCare – Hệ thống sản phẩm Organic vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam

Tự hào là địa chỉ mua sắm mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe, sắc đẹp cộng đồng, luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

PureCare – Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của cộng đồng

PureCare – Chăm sóc cuộc sống thuần khiết