MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN – TẠI SAO KHÔNG

Hóa chất tồn tại trong thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm là chuyện “ai cũng biết”. Thế nhưng, sự bùng nổ thông tin liên quan đến việc sử dụng hóa chất, đặc biệt là các thành phần hóa chất bị cấm sử dụng ngày càng nhiều khiến cho người tiêu dùng canh cánh nỗi lo. Biết rằng vậy, nhưng đa số đành “sống chung với lũ”, vừa dùng vừa sợ và phó mặc sự an toàn của gia đình cho những nhà sản xuất, chờ đợi và hy vọng sẽ được sử dụng sản phẩm có tâm.

MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN – TẠI SAO KHÔNG?

Từ năm 2014, những cơ sở sản xuất nhỏ tung ra thị trường với tên thường gọi “mỹ phẩm handmade” đã giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn và thay đổi thói quen khi chọn sản phẩm chăm sóc gia đình. Sản phẩm handmade hay gọi chính xác là sản  phẩm từ thiên nhiên cực kỳ đa dạng: xà phòng, son môi, sữa tắm, dầu gội, cream dưỡng da, … Thay vì sợ, người tiêu dùng đã chủ động tìm đến mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

MÓN QUÀ CỦA THIÊN NHIÊN

Mỹ phẩm thiên nhiên có vị trí riêng trên thị trường, là sự lựa chọn hàng đầu đối với số lượng không nhỏ khách hàng quan tâm đến chất lượng cuộc sống. Sử dụng những mỹ phẩm có thành phần rõ ràng, nguổn gốc thân thiện gần gũi giúp người tiêu dùng thoải mái và an tâm.

Đối với những đất nước phát triển, để 1 sản phẩm được gắn mác “sản phẩm thiên nhiên” là việc cực kỳ khó. Ngoài các thủ tục giấy phép liên quan, vấn đề bảo quản cũng vô cùng khó khăn vì không sử dụng chất bảo quản. Nên hầu hết các sản phẩm thiên nhiên đều rất đắt tiền.

Ở Việt Nam, thiên nhiên ưu ái vô số nguyên liệu quý giá có thể dùng sản xuất sản phẩm trong cả 3 lĩnh vực: thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Đối với mỹ phẩm, các nguyên liệu từ thiên nhiên sau khi tinh chế đã được xuất qua các công ty nước ngoài dùng làm nguyên liệu trong việc sản xuất các sản phẩm có thương hiệu cao cấp như: tinh bưởi, dầu gấc, alovera, nghệ, …Với nguồn nguyên liệu phong phú và đa dạng, cùng với nhân công rẻ đã giúp chi phí sản xuất các sản phẩm từ thiên nhiên tại Việt Nam thấp hơn các sản phẩm cùng loại ở nước ngoài.

Các công ty chuyên sản xuất sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên đã cho ra đời rất nhiều loại sản phẩm từ cao cấp tới bình dân cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu đa dạng “từ chân tới tóc”. Hàng loạt sản phẩm từ thiên nhiên dành cho việc chăm sóc cơ thể thay thế hóa mỹ phẩm đã khẳng định được vị trí và đáp ứng sự tin dùng của “thượng đế” như: kem dưỡng da dành cho cơ thể, cho mặt, dầu gội xả, son môi, sữa tắm, xà phòng, …

SỢ HÓA CHẤT – NHƯNG VẪN NGẠI SỬ DỤNG MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN

Khách hàng có thói quen sử dụng hóa mỹ phẩm từ nhiều năm, nên mỹ phẩm thiên nhiên khó thể thay đổi tư duy tiêu dùng trong vài năm xuất hiện. Bên cạnh ưu điểm không thể chối cãi, sản phẩm từ thiên nhiên cũng gặp 1 vài khó khăn trong quá trình chinh phục khách hàng.

Nhược điểm đầu tiên là “hạn sử dụng”, đây là vấn đề gây đau đầu cho nhà sản xuất. Mỹ phẩm thiên nhiên không chứa hóa chất nên thời hạn sử dụng ngắn, dễ gây hư hỏng trong quá trình sử dụng, vận chuyển và khó khăn trong việc bảo quản.

Nhược điểm thứ 2 là “hiệu quả chậm”. Mỹ phẩm thiên nhiên cần từ 3-6 tháng để phát huy hiệu quả sử dụng. Đây cũng chính là 1 thách thức đối với sự kiên nhẫn của khách hàng trong thời đại hàng hóa đa dạng, thông tin quảng cáo sản phẩm tràn lan, nhan nhãn mỗi ngày.

PureCare – Chăm sóc cuộc sống thuần khiết”