MÀU KHOÁNG – NGUYÊN LIỆU TẠO MÀU TRONG SON

Để hoàn thiện vẻ đẹp, phụ nữ cần tới Son. Để đa dạng phong cách, phụ nữ cần nhiều màu Son.

Phụ nữ là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà nghiên cứu trong sứ mệnh tạo ra màu cho Son. Nhu cầu của các nàng rất đa dạng tùy theo từng màu da, tính cách, tác phong, công việc, …

Vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng Son được sản xuất bằng các thành phần từ thiên nhiên đang lên ngôi. Các công ty mỹ phẩm trong và ngoài nước liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm Son có thành phần thiên nhiên để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, mặc dù cùng là dòng sản phẩm từ thiên nhiên nhưng các thỏi Son có chất lượng khác nhau. Mỗi thương hiệu có công thức và sử dụng những nguyên liệu theo định lượng khác nhau đã tạo ta những thỏi Son có chất lượng khác nhau.

Đương nhiên phân khúc sản phẩm cao, thấp tùy theo thành phần nguyên liệu và công thức phối hợp để sản xuất. Một trong các thành phần quan trọng tạo nên chất lượng khác biệt chính là nguyên liệu tạo ra màu Son. Các nguyên liệu để tạo ra màu Son đa dạng, nhiều chủng loại và giá thành cũng khác nhau. Dùng nguyên liệu để tạo màu cho Son chính là tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay thị trường có 2 loại màu: màu hóa học và màu Khoáng.

1.PHẨM MÀU HÓA HỌC

Màu hóa học rất tươi, đẹp, dễ sử dụng. Chỉ cần dùng 1 ít màu hóa học đã cho màu son như ý và độ bám màu cực lâu. Đặc điểm nhận dạng là rất khó bay màu ngay khi người dùng cố tình tẩy rửa. Sử dụng Son có màu hóa học lâu dài chính là nguyên ngân gây ra 1 số bệnh, đặc biệt là ung thư. Ngoài ra, làn da môi sẽ bị khô, nẻ và thâm xì sau thời gian tiếp xúc.

2.MÀU KHOÁNG.

Màu khoáng được chiết xuất từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Màu khoáng có nguồn gốc từ nhiều lớp của khoáng đá núi lửa và các chất tạo màu tự nhiên an toàn có thể ăn được. Màu làm son là màu khoáng Pigments, công nhận an toàn cho môi, mắt và mặt,…

Cần dùng một lượng khá nhiều màu khoáng để làm son, thời gian giữ màu không lâu, không gây hại cho môi, dễ trôi màu.

3.MÀU KHOÁNG ẤN ĐỘ LOẠI 1

Màu khá tươi và chỉ có một vài màu cơ bản : đỏ, cam, hồng. Theo đánh giá về chất lượng thì khó để pha ra các màu khác nhau, giá cả rẻ hơn.

4.MÀU KHOÁNG ẤN ĐỘ LOẠI II

Đây là loại màu khoáng rất sậm và chỉ có vài màu cơ bản : đỏ, cam, hồng. Sử dụng loại màu khoáng Ấn Độ tạo ra thành phẩm không đẹp và lên màu không chính xác. 

5.MÀU KHOÁNG MỸ

Màu khoáng Mỹ màu sắc đẹp, chất lượng và đắt tiền hơn rất nhiều so với màu khoáng Ấn Độ. Màu khoáng Mỹ được chiết xuất 100% từ các khoáng chất thiên nhiên và các chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên. Khác với các chất tạo màu hóa học hay phẩm màu, màu khoáng rất lành tính, không chứ bất kỳ hóa chất độc hại nào cho da.

Bột màu khoáng Mỹ đa dạng màu sắc, được tổ chức FDA ( Cục quản lý dược và thực phẩm của Mỹ) kiểm tra và công nhận sản phẩm đạt chất lượng, hoàn toàn an toàn, có thể ăn được.

PureCare – Chăm sóc cuộc sống thuần khiết”