CHĂM SÓC – BẢO VỆ MÔI SAU KHI PHUN, XĂM

Phun môi hay xăm môi đều đáp ứng nhu cầu cải thiện màu môi và có được màu môi như ý. Đây là phương pháp cải thiện sắc diện nhanh, phổ thông và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc can thiệp bằng kim lên vị trí đôi môi vốn nhạy cảm ít nhiều cũng sẽ có nhiều vấn đề cần lưu ý trước khi chọn phương pháp phun hay xăm để làm đẹp.

Theo kỹ thuật viên chia sẻ, phun môi và xăm môi đều dùng máy phun xăm chuyên dụng có gắn đầu kim thông minh đưa màu mực vào môi, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phương pháp này là độ nông – sâu tác động vào biểu bì da môi trong quá trình thực hiện.

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA PHUN VÀ XĂM MÔI

Xăm môi là phương pháp truyền thống, dùng kim đâm xuyên qua lớp sừng môi, sau đó thoa đều mực xăm lên hoặc lấy mũi kim nhúng vào mực trước rồi lăn lên da. Màu sắc sau khi xăm môi sẽ đậm hơn, màu môi giả không được tự nhiên. Sau khi xăm, viền môi, khuôn môi nhìn cứng và lớp da môi bị tổn hại nhiều. Ngoài ra, do sự tác động sâu dưới da môi nên phương pháp xăm sẽ gây đau và có khả năng bị chảy máu trong khi xăm.

Phun môi sử dụng máy phun xăm có gắn đầu mũi kim phun môi, bên trên có gắn bầu mực, mũi kim chỉ đi nhẹ, cách bề mặt da khoảng 0,1mm. Tốc độ di màu của kim cực nhanh, màu mực được dùng tuỳ theo màu môi và màu da của mỗi người, sao cho phù hợp nhất. Sau khi phun sẽ dễ dàng có được đôi môi đẹp, màu nhìn tự nhiên. Tuy nhiên, hiệu quả duy trì màu môi khi phun sẽ không bền bằng xăm môi.

CÁCH BẢO VỆ MÔI SAU KHI XĂM – PHUN

Ngoài những kiên cử cơ bản tránh ảnh hưởng đến vùng da sau khi phun, xăm nhằm làm cho làn da tổn thương nhanh lành. Chúng ta cần phải thực hiện việc chăm sóc làn môi để kéo dài tuổi thọ màu được duy trì lâu bền.

Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho môi: Làn môi sau quá trình thương tổn dễ bị các vấn đề như khô da, bong tróc, dị ứng, …Ngoài các loại kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho môi sau khi phun xăm, SON DƯỠNG chính là lựa chọn tối ưu và đơn giản để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho môi, duy trì làn da mềm mịn, bổ sung các loại dưỡng ẩm giúp làn môi luôn tươi tắn và duy trì màu môi được lâu bền. Son dưỡng cũng là phương pháp hiệu quả chống lại tình trạng khô da, bong tróc chảy máu môi do nhạy cảm với thời tiết và không khí lạnh.

Uống nhiều nước, bổ sung vitamin A, C, E và các dưỡng chất khác cho làn da, để nuôi dưỡng môi. Đây là phương pháp chăm sóc vô cùng quan trọng mà nhiều bạn chủ quan, hay bỏ qua. Nếu cơ thể thiếu nước và thiếu Vitamin, làn môi dễ bị khô nứt, chỉ duy trì màu trong thời gian ngắn là màu nhạt đi, không được như ban đầu.

PureCare – Chăm sóc cuộc sống thuần khiết”