8 TIÊU CHÍ ĐỂ CÓ 1 THỎI SON HOÀN HẢO

THỎI SON TỐT – CẦN PHẢI THỎA MÃN NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Được xem là cây đũa thần của phụ nữ, thỏi son có quyền năng biến hóa tuyệt vời, 1 vật có thể xem là bất ly thân. Chỉ với 1 tí son lên môi, bạn có thể biến hóa gương mặt nhợt nhạt trở nên bừng sáng. Phụ nữ chỉ cần son để sở hữu một đôi môi mọng chín, căng mịn và thắm sắc đã đủ kiêu khích. Son môi quyền lực đến nỗi, nếu quá bận, bạn có thể bỏ qua các bước trang điểm còn lại.

Thỏi son ngoài đáp ứng các tiêu chí về làm đẹp, cần phải thỏa mãn yêu cầu về chất lượng bởi thành phần bên trong. Theo thống kê, để xứng đáng là vật bất ly thân của các nàng, son môi phải hội đủ những tiêu chuẩn như sau:

  1. Không làm khô môi: vùng da trên môi cực kỳ nhạy cảm, nếu 1 thỏi son không tốt, gây khô môi sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn khuôn mặt, biến đổi màu sắc son và gây thương tổn như nứt da, lột da môi khi dùng.
  2. Chất son mềm, có hương thơm nhẹ: thỏi son phải đảm bảo mềm mịn, khi thoa tạo cảm giác êm lướt, không rít và có mùi thơm dễ chịu bởi tinh dầu bên trong.
  3. Son an toàn: son môi phải đảm bảo KHÔNG CHỨA CHÌ và các thành phần có hại cho môi. Ngoài ra, những thành phần sản xuất phải đạt yêu cầu tối ưu về chất lượng.
  4. Bổ sung dưỡng môi: Bổ sung dưỡng môi vào son màu để có “cây đũa thần nhất cữ lưỡng tiện” vừa là son màu, vừa là son dưỡng. Quá tuyệt vời.
  5. Bền màu: Nếu cứ bận tâm về việc dặm lại son môi vì son không bám màu thì quá phiền toái. Một thỏi son chất lượng ngoài thành phần an toàn còn phải đáp ứng được tiêu chí giữ được màu lâu sau khi thoa.
  6. Chuẩn màu khi lên môi: Màu son khi thoa lên môi phải đảm bảo chỉ sai lệch chút ít vì những nguyên nhân cơ bản: màu da môi bị thâm, da khô, bong tróc … Những thỏi son quá hạn sử dụng sẽ cho màu sậm hơn sắc màu vốn có. Chỉ nên sử dụng 1 thỏi son từ 6 tháng trở lại kể từ khi bắt đầu.
  7. Có thành phần chống nắng: Làn da môi cũng cần chống nắng. Thỏi son vừa dưỡng, vừa có màu, vừa chống nắng thì còn gì phải suy nghĩ?
  8. Bao bì đẹp: đây là 1 trong các yếu tố quyết định mua hàng của phụ nữ. Vẻ ngoài của thỏi son đôi khi “đốn tim” các nàng hơn cả thành phần bên trong. Thỏi son có bao bì xinh đẹp đôi khi chính là động lực để các nàng dùng mỗi ngày.